Hướng dẫn lắp cố định mô-đun trong hàn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ & SẢN XUẤT VHT

logo

Trang chủ/Tin tức/Hướng dẫn lắp cố định mô-đun trong hàn

Hướng dẫn lắp cố định mô-đun trong hàn

Một vật cố định được thiết kế tốt sẽ giữ cho công việc chế tạo kim loại được thực hiện một cách nhất quán và có thể lặp lại

Một vật cố định được thiết kế tốt sẽ tổ chức công việc một cách nhất quán và có thể lặp lại, phù hợp với các công việc tạm thời, công việc có tính kết hợp cao, tạo mẫu và công việc một lần.  Câu ngạn ngữ “Thời gian là tiền bạc” ngày nay đúng hơn bao giờ hết. Cụm từ này được áp dụng phổ biến trong thế giới kinh doanh, nhưng nó đặc biệt liên quan đến ngành công nghiệp hàn và chế tạo. Trong hàn và chế tạo, bạn không thể hy sinh chất lượng vì tốc độ. Thành công của cửa hàng của bạn phụ thuộc vào việc hoàn thành bộ ba dịch vụ đó: tốc độ, chất lượng và khả năng chi trả.

Một hệ thống cố định mô-đun có thể giúp bạn đạt được sự hoàn hảo đó. Bao gồm một mặt đất, bàn hàn phẳng với bề mặt có các lỗ được gia công chính xác để thiết lập các kẹp và linh kiện tại bất kỳ điểm nào trên mặt bàn, việc lắp cố định theo mô-đun có thể ảnh hưởng đến khả năng thích ứng liền mạch với nhiều loại công việc của bạn. Nó cũng có thể cung cấp chất lượng nhất quán với thời gian sản xuất được rút ngắn để kiểm soát chi phí và cho phép báo giá chính xác, thân thiện với khách hàng và chính xác hơn.

Lợi ích thực sự của việc lắp đặt theo mô-đun là khả năng thích ứng và khả năng lặp lại. Phôi gia công phải được thiết lập một cách chắc chắn và chính xác để đảm bảo độ chính xác về kích thước trong quá trình hàn và ngăn ngừa sự biến dạng của mối hàn đã hoàn thành.

Một vật cố định được thiết kế tốt sẽ tổ chức công việc một cách nhất quán và có thể lặp lại, phù hợp với các công việc tạm thời, công việc có tính kết hợp cao, tạo mẫu và công việc một lần. Việc cố định mô-đun cũng có lợi cho các công việc lặp lại, khối lượng lớn, vì vậy bạn chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng với những thay đổi thiết kế của khách hàng.

Bạn càng quen thuộc với bàn cố định mô-đun của mình, thì nó càng có thể giúp bạn đạt được chất lượng và mối hàn chính xác một cách nhanh chóng.

Thiết lập khung từng bước

Để triển khai thiết kế cố định mô-đun một cách chính xác, trước tiên bạn phải hiểu cách thiết lập khung cơ bản.

Bước 1. Căn giữa phôi trên bàn cố định mô-đun để xác định bạn có bao nhiêu không gian để gia công. Hãy nhớ dành đủ không gian cho các phần tử kẹp ngoài phôi.

Bước 2. Quyết định các hàng lỗ bắt đầu ở vị trí cố định. Đặt điểm dừng hoặc trụ vào các lỗ trên mặt bàn để tạo góc vuông cố định để tạo thành hai cạnh đầu tiên của khung (xem Hình 1 ). Xếp hai điểm dừng trên một đường thẳng ở mỗi bên (các lỗ trên mặt bàn hàn mô-đun giúp thực hiện bước này dễ dàng). Nâng phôi khỏi bàn bằng cách sử dụng miếng đệm hoặc phần tựa để đặt tất cả vật liệu ở độ cao đồng nhất, cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn với các mối nối để hàn và giảm thiểu sự truyền nhiệt xuống mặt bàn để duy trì tuổi thọ của nó (xem Hình 2 )

Bước 3 . Vuốt hai mặt còn lại của mối hàn bằng cách sử dụng các giá đỡ có thể điều chỉnh để cho phép điều chỉnh vị trí của các phôi gia công để đặt kích thước thích hợp của khung đã hoàn thiện. Đảm bảo có các điểm dừng cho các mảnh cuối không cản trở đường hàn đã định.

 
Hướng dẫn về thiết bị cố định mô-đun
Hình 1 Đặt điểm dừng hoặc trụ vào các lỗ trên mặt bàn để tạo góc vuông cố định tạo thành hai cạnh đầu tiên của khung. 

 

Bước 4. Kẹp chặt các phôi vào mặt bàn (xem Hình 3 ). Sử dụng kẹp giữ để đảm bảo phôi không di chuyển hoặc cong vênh trong quá trình hàn gắn.

Hình 3 Sử dụng kẹp giữ để đảm bảo phôi không di chuyển hoặc cong vênh trong quá trình hàn gắn

Bước 5. Kiểm tra xem mọi thứ có vuông không trước khi bạn hàn.

Bước 6. Nếu mọi thứ là hình vuông, hãy tiếp tục và thực hiện. Nếu không, hãy điều chỉnh phôi cho đến khi nó vuông và sau đó kẹp chặt.

Bước 7. Kiểm tra độ vuông trên mỗi góc. Nếu bạn hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy hoàn thành các mối hàn cuối cùng (xem Hình 4 ).

Mẹo để tạo một vật cố định

Khi bạn đã có được kiến ​​thức làm việc về cách các phần tử cố định có thể được sử dụng để giữ, định vị, xác định vị trí, nâng cao, dừng và kẹp cố định, việc áp dụng các nguyên tắc tương tự đó vào các mối hàn phức tạp hơn sẽ trở nên trực quan.

Còn về các yêu cầu cố định khác thì sao? Dưới đây là một số mẹo để tạo một vật cố định phù hợp với yêu cầu của từng mối hàn độc đáo.

 • Xem xét kích thước bảng. Xem xét kích thước của mặt bàn của bạn. Đảm bảo rằng nó đủ để giữ và cố định đúng mối hàn của bạn.
 • Xác định vị trí cố định. Nếu mối hàn nhỏ, tốt nhất có thể đặt vật cố định gần mép bàn để bạn có thể tiếp cận nó thuận tiện hơn.
 • Đảm bảo mối hàn phải vuông vắn. Một thói quen tốt là cắt hai mặt vuông góc của mối hàn bằng cách sử dụng các điểm dừng cố định để bạn biết hai mặt đầu tiên đó sẽ thẳng hàng với các lỗ trên mặt bàn. Phần còn lại của vật cố định có thể được thiết lập bằng cách sử dụng các phần tử cố định có thể điều chỉnh để bạn có thể bù trừ khi bắc cầu các phần tử cố định qua mẫu lỗ trên mặt bàn.
 • Suy nghĩ về việc loại bỏ mối hàn lặp lại. Nếu bạn làm việc với các mối hàn lặp lại, hãy nghĩ về cách có thể loại bỏ mối hàn đã hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng tốc độ sản xuất. Tùy thuộc vào kích thước của mối hàn, bạn có thể trượt hoặc nhấc mảnh đã hoàn thiện ra khỏi bàn. Nếu bạn trượt nó ra khỏi bàn, hãy đảm bảo đặt tất cả các điểm dừng cố định theo cùng một hướng, bên trong hoặc bên ngoài các bộ phận.
   
  Hướng dẫn về thiết bị cố định mô-đun
  Hình 2 Đảm bảo nâng phôi khỏi bàn bằng cách sử dụng miếng đệm hoặc bệ đỡ để đặt tất cả vật liệu ở độ cao đồng nhất, cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn với các mối nối để hàn và giảm thiểu sự truyền nhiệt xuống mặt bàn để duy trì tuổi thọ của nó
 • Đơn giản hóa hàn đinh. Khi thiết lập một vật cố định, hãy đảm bảo rằng nó sẽ cho phép truy cập vào tất cả các mối hàn để bạn có thể hoàn thành việc hàn gắn tất cả cùng một lúc. Trong những trường hợp như vậy, bộ định vị quay là một lựa chọn tuyệt vời để tiếp cận các mối hàn vì mặt bàn có thể được định vị để tiếp cận tối ưu.
 • Đừng bỏ qua kẹp. Chỉ cần đặt các bộ phận dựa vào một điểm dừng cố định không thay thế việc kẹp nó xuống. Kẹp sẽ giúp bạn hàn chính xác và ngăn ngừa cong vênh trong quá trình làm nguội.
 • Chọn một thiết lập mô-đun. Khi tìm nguồn cung ứng hệ thống cố định mô-đun, hãy chọn một hệ thống có các tấm riêng lẻ có thể tháo rời để có các tùy chọn cố định không giới hạn, đặc biệt khi bạn cần tháo các tấm ở giữa bàn để tiếp cận hàn hoặc khi bạn cần tăng chiều rộng hoặc chiều dài của bàn để cố định mối hàn quá khổ. Luôn nghĩ về cách hệ thống sẽ cho phép bạn đảm nhận những công việc phức tạp hơn để mở rộng khả năng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

 

ABOUT US

VHT là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy. Hiện nay, chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế, đồ gá hàn, đồ gá kiểm, đồ gá gia công, khuôn mẫu, sửa chữa và dịch vụ phụ trợ phục vụ sản xuất cơ khí.

 

LIÊN HỆ

Phone : 0969651626

Email  : [email protected]

Trụ sở chính: Số nhà 14 Ngõ 62 Phố Tây Trà, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Nội, Việt Nam.

 

logo