Tự động hóa chèn phần cứng trở nên linh hoạt

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ & SẢN XUẤT VHT

logo

Trang chủ/Tin tức/Tự động hóa chèn phần cứng trở nên linh hoạt

Tự động hóa chèn phần cứng trở nên linh hoạt

Nâng cấp phần cứng không phải là quy trình thường xuyên trong quá trình chế tạo kim loại tấm, nhưng nó vẫn phải được thực hiện lúc cần thiết. Không gì có thể khiến bạn tức giận hơn việc phải làm lại hoặc làm lại do các vấn đề phần cứng gây ra, có thể là phần cứng bị thiếu hoặc bị tước hoặc hoàn toàn sai dây buộc.

máy chấn
máy chấn được trang bị hệ thống kiểm soát

Các nhà chế tạo giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng kết hợp các chiến lược. Sau một số 5S, bộ phận gắn dây buộc có thể kết hợp các thùng hoàn chỉnh với nhãn dựa trên hình ảnh và thiết lập hệ thống sắp xếp lại, có thể là tại nhà hoặc thông qua kho do nhà cung cấp quản lý, vì vậy bộ phận này không bao giờ hết phần cứng mà bộ phận này cần.

Cửa hàng có thể sửa lỗi quy trình thông qua các chỉnh sửa thiết kế sản phẩm (thiết bị có thực sự cần tất cả các loại phần cứng khác nhau này không?) Và có thể thiết lập các dòng sản phẩm và dòng giá trị để hạn chế nhiều bộ phận di chuyển qua các ô phần cứng nhất định. Nó thậm chí có thể loại bỏ việc chèn phần cứng như một bộ phận và tích hợp các máy ép chèn bên cạnh các quy trình khác, đặc biệt khi nó hỗ trợ truy cập vào các lỗ. Người vận hành có thể lắp ốc vít, thực hiện một vài lần uốn cong trên phanh bấm, sau đó xoay lại để lắp phần cứng còn lại.

Sự kết hợp giữa phanh ép và chèn phần cứng có thể hiệu quả, đặc biệt nếu một ô được thiết kế xung quanh một họ bộ phận hoặc phạm vi hình học cụ thể của bộ phận. Tại một thời điểm nào đó, tự động hóa trở thành một lựa chọn khả thi. Nhưng chính xác thì điểm đó là gì? Để trả lời câu hỏi này, Automech đã hỏi ý kiến các chuyên gia .

Các chuyên gia giải thích rằng sự kết hợp phức tạp không nhất thiết phải là một rào cản. Một số tế bào rô bốt có thể sản xuất hết bộ phận này đến bộ phận khác. Nhưng quá trình này cần phải được lặp lại. Một robot điển hình có độ lặp lại chính xác hơn nhiều so với hầu hết các ứng dụng kim loại tấm yêu cầu. Nhưng các tấm vẫn có thể dính vào nhau. Một tờ giấy có thể trượt, có lẽ không nằm chính xác trên đe của máy ép dây buộc. Lỗi nguồn cấp phần cứng cũng có thể xảy ra. Một số vấn đề có thể được loại bỏ hoàn toàn, những vấn đề khác chỉ được giảm thiểu. Bất kể là, càng nhiều biến quy trình mà một nhà chế tạo có thể thiết kế ra khỏi phương trình thì càng tốt.

Phần xây dựng hệ thống và lập trình

Việc xây dựng một hệ thống tự động hóa bắt đầu bằng việc xác định chính xác những gì sẽ chảy qua nó. đã mô tả một ứng dụng trong đó dường như vô hạn các mảnh kim loại tấm chảy qua một tế bào robot liên quan đến cả việc chèn phần cứng và tạo hình phanh nhấn. Không ai dành hàng giờ đồng hồ với mặt dây chuyền dạy học trong ô rô bốt và công ty cũng không có đội quân lập trình viên chạy mô phỏng ngoại tuyến.

Thay vào đó, việc lập trình tham số đóng một vai trò quan trọng. Các phần thay đổi vô hạn, nhưng chỉ trong các tham số xác định. Khi hình dạng của một bộ phận thay đổi theo một kích thước xác định nhất định, chuyển động của rô bốt sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp.

Mô phỏng ngoại tuyến làm cho việc lập trình các bộ phận mới rất hiệu quả; kỹ thuật viên có thể chỉ sử dụng mặt dây dạy cho một số chỉnh sửa cuối cùng. Bất kể, các cửa hàng cần phải có yếu tố lập trình, có thể là thực hiện ngoại tuyến hoặc trực tuyến.

Dụng cụ

Lập trình và mô phỏng ngoại tuyến ngày nay là những công cụ mạnh mẽ, đặc biệt là khi nói đến thiết kế dụng cụ cuối cánh tay và khả năng tránh va chạm của robot. Ví dụ, đối với việc chèn phần cứng, thường thì công cụ cuối cánh tay của robot cần phải tránh xa các ống nạp phần cứng và các thành phần khác gần khung sau của máy ép, phía sau đe.

 

Automatin chèn phần cứng

Một bộ kẹp robot giữ cố định trống khi lắp phần cứng vào.

Chuyên gia nói thêm rằng điều này phụ thuộc vào thiết lập của máy phần cứng trong ô. Bất kể, đường đi của robot phải xem xét khả năng xảy ra va chạm. Đường đi của rô bốt càng rõ ràng, cách xa mọi điểm va chạm tiềm ẩn càng tốt. Toàn bộ điều này là thiết kế của dụng cụ cuối cánh tay. Thiết kế dụng cụ càng tốt thì càng có nhiều đường đi không va chạm mà robot có thể đi vào và xung quanh đe và tháp pháo của máy chèn.

Dụng cụ cuối cánh tay sẽ chi phối các giới hạn về kích thước bộ phận. Nhưng như chuyên gia giải thích, các phương pháp tiếp cận thay thế, được xác minh thông qua mô phỏng, có thể mở ra cánh cửa cho một số bộ phận có thể quá nhỏ để xử lý theo cách khác. Ví dụ, một khoảng trống có thể kết hợp một số phần nhỏ được xếp lại với nhau. Một robot với công cụ cuối cánh tay chính xác có thể mang trống này thông qua việc chèn phần cứng và thậm chí tạo hình trên máy chấn, uốn nhiều mảnh cùng một lúc. Chắc chắn, các mảnh sẽ cần phải được chia nhỏ ra sau khi tạo hình, nhưng làm như vậy có thể nhanh hơn so với việc phải đưa phần cứng vào và tạo thành tất cả các mảnh nhỏ đó bằng tay.

Vị trí

Việc lập trình phải đảm bảo hoạt động vẫn đơn giản và hiệu quả nhất có thể đối với một hỗn hợp bộ phận nhất định. Để minh họa, chuyên gia đã mô tả những thách thức của một ô chèn phần cứng liên quan đến cài đặt trọng tải của máy dập chèn.

Các vấn đề về trọng tải quá mức đôi khi xảy ra do bản thân hình dạng lỗ — cụ thể là một đường gờ trên đường kính bên trong. Để làm cho việc chèn phần cứng nhất quán hơn, tia laser đã được lập trình lại để cắt một divot nhỏ tại điểm đầu ra của lỗ. Phần cứng đảm bảo này có thể được lắp vào mà không bị quá tải trọng.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị và Giải Pháp Cơ Khí Automech – nhà cung cấp các dòng máy gia công kim loại tấm, hàn laser, giải pháp tự động từ những nhà cung cấp nổi tiếng JFY – member of TRUMPF group, Han’s laser, Hawacheon, EKO, Yadon, JQ laser, ABB,…. Automech đã hợp tác với nhiều đối tác thương mại lớn ở trong và ngoài nước nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất đa dạng. Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng cùng mức giá hợp lí là điểm cộng to lớn giúp Automech ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng.

ABOUT US

VHT là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy. Hiện nay, chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế, đồ gá hàn, đồ gá kiểm, đồ gá gia công, khuôn mẫu, sửa chữa và dịch vụ phụ trợ phục vụ sản xuất cơ khí.

 

LIÊN HỆ

Phone : 0969651626

Email  : [email protected]

Trụ sở chính: Số nhà 14 Ngõ 62 Phố Tây Trà, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Nội, Việt Nam.

 

logo